Du lịch Quảng Nam

Bên cạnh những chương trình du lịch đã có như tham quan Phố cổ, làng nghề, di tích lịch sử văn hóa, biển đảo…, thành phố Hội An vừa tưng bừng khai trương tour du lịch “Về Hội An đi xe đạp”.

Đây là sản phẩm du lịch mới theo hướng sinh thái, tạo điều kiện cho du khách cơ hội khám phá,  trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị đặc trưng làng quê sông nước Hội An.
Chính quyền thành phố Hội An chu đáo giới thiệu tour du lịch mới bằng một lễ khai mạc gọn nhẹ, tươi vui với đông đảo người dân và du khách tham dự.
Tour du lịch khởi hành từ làng rau Trà Quế - Cẩm Hà hình thành từ hơn 200 năm trước. Tại đây, du khách được hướng dẫn tham quan làng rau và được chính nông dân trong làng giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển của làng.
Sau đó, đoàn tham quan đến thăm mộ thương gia Nhật Bản Tani Yajirobei. Ngôi mộ đã được người dân địa phương chăm sóc suốt mấy trăm năm qua.
Rời khu mộ, đoàn xe đạp tiếp tục hành trình về làng An Mỹ, phường Cẩm Châu. Trải ra trước mắt du khách là phong cảnh làng quê hữu tình. Đến thăm một nhà dân với bếp tráng mỳ cổ truyền, du khách được xem cách tráng mỳ và thưởng thức món ăn đang còn nóng hổi này. Chủ nhà còn đãi khách bằng ly chè đậu ván ngọt lịm, thơm hương.
Trên hành trính đó, khách còn được len lỏi qua những đường làng rợp bóng dừa, ngắm nhìn sông nước Cẩm Thanh, hay ghé chụp ảnh lưu niệm ở cầu Cửa Đại vừa đưa vào sử dụng. Một điểm dừng chân khác là nhà ông Mười Phố - nơi làm ra những chiếc xe đạp, những vật dụng sinh hoạt, sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng tre và cả chiếc xe điện bọc tre vàng óng.
Nhiều du khách khá thích thú với cuộc hành trình sông nước trên những chiếc thuyền thúng mỏng manh tham quan rừng dừa Bảy Mẫu, nghe hát hò khoan đối đáp, xem vãi chài và những sinh hoạt của người dân sông nước.
Điểm kết thúc là khu du lịch sinh thái Tuấn Liên, trên những nhà chồ làm trên sông nước mát rượi. Khách được trải nghiệm một số trò chơi dân gian, học cách thắt lá dừa làm thành những chú chim, con tôm, con châu chấu hay bông hoa hồng…trước khi dùng cơm trưa với rau trái, thủy hải sản vùng quê dân dã Cẩm Thanh.
Sau cùng, du khách được ô tô đưa về trung tâm thành phố; kết thúc tour du lịch bởi được thưởng ngoạn cảnh sắc Hội An ở một góc nhìn mới, yên bình, mộc mạc và đầy thú vị.