Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Chiều ngày 3/9 kẻ trộm đã đột nhập vào phòng 706 khách sạn Golden sea 3, số 242 đường Võ Nguyên Giáp, lấy đồ của khách. Nạn nhân là anh Phan Mạnh Hà, một du khách đến từ Hà Nội.Hotel Golden Sea 3

Theo anh Phạm Mạnh Hà kể lại, anh đến ở Hotel này từ ngày 1/9. Khoảng 17 giờ ngày 3/9 vợ chồng anh đi tắm biển. “Trước khi đi, chúng tôi gửi chìa khóa ở quầy lễ tân. Vợ tôi cẩn thận nhắc nhân viên phòng có nhiều tài sản, không được giao chìa khóa cho ai khác. Sau đó chúng tôi đi tắm biển. Đến 18h05 chúng tôi quay về thì lễ tân báo đã giao chìa khóa cho người khác. Hai vợ chồng lên phòng thì thấy cửa không khóa. Kẻ gian đã lấy đi 1 điện thoại Vertu, 1 điện thoại Samsung cùng hơn 10 triệu đồng tiền mặt trong ví. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp hơn 300 triệu đồng.

Anh Hà cho rằng, sự tắc trách của nhân viên lễ tân cùng với sự thiếu trách nhiệm của giám đốc khách sạn đã không báo sự việc kịp thời cho Công an địa phương. Mãi đến 20 giờ cùng ngày khi Thanh tra Sở Du lịch có mặt, khách sạn mới báo công an phường đến lập biên bản.


Nhân viên lễ tân trao chìa khoá phòng  cho kẻ trộm

Sau khi trích xuất các camera, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đã nhận chìa khóa từ lễ tân rồi lên mở phòng. Sau khi lấy tài sản, kẻ trộm còn mặc một bộ quần áo của anh Hà rồi xuống gửi lại chìa khóa trước khi bỏ đi.

Hiện, cơ quan chức năng Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ trộm trên đây